Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 64
  • Trong tuần: 178
  • Tất cả: 98,194
GIÁO DỤC LÀ SỰ KẾT NỐI!

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho các em  học sinh  có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, có dịp được trải nghiệm, rèn luyện kĩ năng sống, cùng nhau xây dựng một môi trường học tập lành mạnh bổ ích và gắn kết mối quan hệ hợp tác , giúp đỡ nhau về chuyên môn, nghiệp vụ giữa các nhà trường , ngày 18/12/2020 tại trường THPT Số 4 Văn Bàn đã  diễn ra buổi giao lưu trải nghiệm giữa tập thể lớp 10A1 - K59 trường THPT số 1 Lào Cai với học sinh trường THPT số 4 Văn Bàn. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực.

Tới dự với buổi giao lưu, về phía trường THPT số 1 Lào Cai có thầy Lê Văn Dũng - phó hiệu trưởng nhà trường, Bác Nguyễn Hữu Hưng - hội trưởng hội phụ huynh lớp 10A1, thầy Đào Văn Lương, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1 cùng các bậc phụ huynh trong đoàn trải nghiệm và 35 bạn học sinh lớp 10A1.

        Về phía trường THPT số 4 Văn Bàn có thầy Phạm Vinh Quang - Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Lục Cao Cường - Phó hiệu trưởng nhà trường  cùng toàn thể các thầy, cô giáo,  và các em học sinh nhà trường cũng có mặt đông đủ.

        Mở đầu chương trình là những tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc của hai nhà trường được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với những điệu nhảy, bài hát vô cùng sôi động  đã khơi gợi tình cảm gắn kết, thân ái, gần gũi giữa các em học sinh .

        Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm áp và long trọng. Tại buổi giao lưu, đại diện BGH của hai trường đã có những lời phát biểu ý nghĩa, chân thành nêu rõ mục đích của hoạt động giao lưu trải nghiệm. Thầy Phạm Vinh Quang - Hiệu trưởng trường THPT số 4 Văn Bàn đã thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên , các em học sinh của nhà trường bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm mà thầy và trò trường THPT số 1 Lào Cai dành cho thầy và trò nhà trường. Đồng thời đại diện hai nhà trường đều mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội nữa để các em học sinh của  trường được giao lưu, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập.

        Cũng tại buổi giao lưu, thầy và trò trường THPT số 1 Lào Cai đã gửi đến thầy và trò trường THPT số 4 Văn Bàn những món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa, thiết thực.  Những món quà đó không đơn giản chỉ là những món quà về mặt vật chất mà nó còn chứa đựng những tình cảm chân thành của  thầy và trò trường THPT số 1 Lào Cai, góp phần tạo động lực cho các em học sinh phấn đấu, vươn lên trong học.

        Với mong muốn được giao lưu trải nghiệm nhiều hơn nữa cùng các em học sinh trường THPT số 4 Văn Bàn nên ngay sau buổi gặp mặt giữa hai tập thể nhà trường, các em học sinh lớp 10A1 trường THPT số 1 Lào Cai đã được tham gia trải nghiệm học tập một tiết học với các em học sinh lớp 10 trường THPT số 4 Văn Bàn. Sự háo hức, hứng thú, say mê...đó chính là những cảm xúc hiện hữu trên gương  mặt những cô, cậu học trò nhỏ của hai nhà trường khi được giao lưu, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm học tập, những bài học bổ ích.

        Sau hoạt động giao lưu trải nghiệm trên lớp học, các em học sinh lớp 10 trường THPT số 1 Lào Cai đã được tham gia trải nghiệm một bữa ăn  bán trú cùng các em học sinh trong khu bán trú của trường THPT số 4 Văn Bàn. Có thể thấy đây là một trải nghiệm hết sức thú vị và ý nghĩa đối với tất cả các em học sinh, các em cười nói rất vui vẻ trong bữa ăn, dường như mọi khoảng cách đã được xóa bỏ. Chính điều này đã khiến buổi giao lưu trải nghiệm càng thêm phần ý nghĩa.

         Không chỉ giao lưu về văn hóa, văn nghệ, các em học sinh của hai trường còn được giao lưu ngay chính trên sân cỏ. Một trận đá bóng vô cùng gay cấn, hấp dẫn đã được diễn ra giữa hai đội bóng nam của hai nhà trường tại sân vận động của trường THPT số 4 Văn Bàn.

       Thứ sáu ngày 18/12/2020 đã ý nghĩa hơn rất nhiều đối với các em học sinh trường THPT số 4 Văn Bàn khi được giao lưu và học hỏi VH-VN-TDTT với các em học sinh lớp 10a1 - K59 trường THPT số 1 Lào Cai. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn thầy và trò trường THPT số 1  Lào Cai . Chắc chắn  rằng đây sẽ mãi mãi là kỉ niệm đẹp đối với tất cả các em học sinh của cả hai nhà trường. 

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi giao lưu, trải nghiệm