Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 142
  • Trong tuần: 256
  • Tất cả: 98,272
XUÂN YÊU THƯƠNG GIỮA MÙA DỊCH

XUÂN YÊU THƯƠNG GIỮA MÙA DỊCH Đất nước ta đã trải qua một năm đầy biến động, mất mát vì thiên tai, dịch bệnh nhưng tết đến, xuân về chúng ta lại tràn trề niềm tin và hy vọng vào một ngày mai tươi sáng của dân tộc. Mùa xuân- mùa của những yêu thương và sự sẻ chia.

Hòa trong không khí những ngày đầu năm mới, Trường THPT số 4 huyện Văn Bàn đã tổ chức chương trình Chào xuân Tân sửu với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

           Chương trình Chào xuân Tân sửu 2021 trước khi học sinh nghỉ Tết không còn không khí tưng bừng náo nức như mọi năm với nhiều hoạt động: thể dục thể thao, văn nghệ, tổ chức trò chơi,… ( trước đó Đoàn Thanh niên đã tổ chức giải bóng đá nam giữa các chi đoàn; tập luyện văn nghệ chào xuân,…), do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, các hoạt động bề nổi đã tạm dừng, chỉ tổ chức các hoạt động dạy và học theo chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường.

           Không còn liên hoan cuối năm, không còn văn nghệ chào năm mới, không tổ chức trò chơi sôi động nhưng chương trình Chào xuân Tân sửu- Trao quà tết cho học sinh vẫn ấm áp vô cùng bởi sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương từ các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể nhà trường tới các em học sinh, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều cố gắng trong học tập.

          Trong chương trình, Hội chữ thập đỏ nhà trường đã trao 30 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, trị giá mỗi suất quà 300 ngàn đồng. Tiếp đó, hơn 100 học sinh bán trú cũng được nhà trường trao quà tết trước khi về nghỉ học về ăn tết cùng gia đình (mỗi xuất quà 200 ngàn đồng).

          Đoàn thanh niên cũng đã phát động chương trình Heo đất tiết kiệm tới 15 Chi đoàn học sinh, nhằm chia sẻ yêu thương bằng món quà tết ý nghĩa tới các em học sinh. Đã trao 15 xuất quả mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng.

           Chương trình không rầm rộ, không khoa trương, màu mè, chỉ là những lời chúc mừng năm mới, những lời căn dặn thiết thực tới học sinh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, và trao 145 suất quà Tết cho học sinh, nhưng trong đó ẩn chứa bao tình cảm yêu thương, bao lời động viên chia sẻ phần nào giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

           Cho dù cuộc sống hôm nay còn nhiều khó khăn vất vả, hay dịch bệnh có diễn biến phức tạp, nhưng trong không khí rạo rực của mùa xuân đang đến gần, thầy và trò Trường THPT số 4 huyện Văn Bàn sẽ chung sức, chung lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021 và  chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

           Chúc các em có một mùa xuân ấm áp bên gia đình và những người thân yêu!

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Đại diện Lãnh đạo nhà trường cùng Công đoàn, Đoàn thanh niên trao quà Tết cho học sinh

 

Đại diện Hội Chữ thập đỏ nhà trường trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

145 suất quà Tết của các tổ chức đoàn thể chuẩn bị trao cho học sinh

Nguyễn Thị Hà – Tổ trưởng tổ Văn- Sử -Địa –GDCD

Trường THPT số 4 huyện Văn Bàn