Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3
Thống kê truy cập
 • Đang online: 3
 • Hôm nay: 240
 • Trong tuần: 240
 • Tất cả: 209,281
Đăng nhập
 • 16/07/2020

  Hướng nghiệp

  Ngay từ đầu các năm học trường THPT số 4 Văn Bàn đã thành lập Ban tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12 đang đứng trước ngưỡng cửa, lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội. Năm học 2019 - 2020 trường THPT số 4 đã có kế hoạch nhằm tư vấn, định hướng ngành nghề cho các em ngay từ đầu năm học, nội dung tư vấn được Ban tư vấn tích hợp vào các giờ chào cờ, giờ hoạt động ngoại khóa với nhiều hình thức khác nhau như: thuyết trình, tiểu phẩm, tranh luận giữa các nhóm học sinh, mời doanh nhân học sinh thành đạt đến nói chuyện tư vấn... Và đặc biệt nội dung tư vấn hướng nghiệp được triển khai mạnh mẽ vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 nhằm giúp các em có nhận thức, tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề cho tương lai. Trường THPT số 4 đã tổ chức phối hợp với các đơn vị, các trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Lào cai ( Trường cao đẳng Lào cai, Trung hướng nghiệp và GDTX tỉnh Lào Cai, Phân hiệu trường ĐH Thái nguyên) cũng như một số trường ngoài tỉnh ( CĐ cơ khí nông nghiệp Vĩnh Phúc, CĐ du lịch Hải Phòng...) tổ chức tư vấn đến các em học sinh khối 12. Đến thời điểm này có thể nhận định các em học sinh đã có những nhận định, có những lựa chọn phù hợp với khả năng, năng lực, sở thích, điều kiện hoàn cảnh cũng như nhu cầu xã hội trong việc việc lựa chọn ngành nghề, các em chủ yếu lựa chọn đi học nghề.

 • 16/07/2020

  THĂM QUAN, TRẢI NGHIỆM CÁC NGÀNH NGHỀ TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÀO CAI

  Tiếp tục thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp đã đề ra vào ngày 17/5/2019 trường THPT số 4 Văn Bàn đã phối hợp với trường Cao Đẳng Lào Cai giới thiệu những nghành nghề phù hợp nhất tới các em học sinh theo từng khu vực phát triển,bên cạnh đó các em cũng được tham gia trực tiếp vào thực hành để nắm bắt rõ hơn về những nghành nghề đã được giới thiệu.

 • 14/07/2017

  Phải xác định hướng đi, nghề nghiệp trước lớp 12

  Rất nhiều học sinh lớp 12 đang còn bỡ ngỡ chưa biết xác định, hướng nghiệp cho bản thân. Nên theo học ngành gì hay nghề nào? Sau này mình sẽ làm gì...

 • 14/07/2017

  Tham vấn, hướng nghiệp cho học sinh: Phải coi là việc làm có định hướng, thường xuyên

  GD&TĐ - Giáo dục hướng nghiệp (GDHN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở trường phổ thông. Tuy nhiên, hiện nay ở trường phổ thông, giáo viên vẫn còn khó khăn, lúng túng khi triển khai GDHN. Chính vì vậy, làm thế nào để GDHN thông qua hoạt động tham vấn nghề cũng như đề xuất quy trình thực hiện nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả cho học sinh (HS) đang là vấn đề còn rất nhiều thách thức.

 • 14/07/2017

  Tư vấn thi THPT quốc gia và hướng nghiệp cho học sinh lớp 12

  Năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia có nhiều đổi mới so với 2016.

 • 14/07/2017

  Định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông

  Chọn ngành học là quyết định quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến tương lai mỗi người sau này. Tuy nhiên, nhiều học sinh ít khi tìm hiểu kỹ về ngành học, công việc mà mình sẽ theo đuổi. Có em lựa chọn theo cảm tính, không quan tâm tới đặc thù nghề nghiệp cũng như triển vọng công việc sau khi ra trường.