Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3
Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 269
 • Trong tuần: 269
 • Tất cả: 209,310
Đăng nhập
 • 02/11/2020

  Diễn đàn"Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường"

  Diễn đàn"Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường" Chiều ngày 29/10/2020, Đoàn trường THPT số 4 Văn Bàn tổ chức diễn đàn"Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường". Tại diễn đàn Ban tư vẫn đã lắng nghe những ý kiến của các bạn học sinh về vấn đề bạo lực học đường, cùng với đó các em đã đề xuất các ý kiến về tổ chức các hoạt động học tập, hoạt động ngoại khóa nhằm tạo môi trường giúp bạn bè gần gũi, thân thiện, quan tâm đến nhau góp phần xây dựng tình bạn đẹp. Cũng tại diễn đàn các em đã được lắng nghe những tư vấn, những nguyên nhân, giải pháp phòng chống bạo lực từ các thầy cô giáo. Thông qua buổi diễn đàn, giúp các em phần nào trau dồi kĩ năng sống, góp phần giáo dục ý thức đạo đức, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh./.

 • 14/07/2017

  Bảng tóm tắt kiến thức Vật Lý lớp 12

 • 14/07/2017

  Sai lầm thường gặp khi làm toán tích phân

 • 14/07/2017

  Bảng Tuần hoàn hóa học có thêm 4 nguyên tố mới

 • 14/07/2017

  Pháp luật học đường

  ANTD.VN - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015 (gọi tắt là BLHS 2015 (sửa đổi) vừa được thông qua, sẽ có hiệu lực thi hành kể từ 1-1-2018 với nhiều điểm mới đáng chú ý, trong đó có nội dNhận xét về BLHS 2015 (sửa đổi), Luật sư Lê Hồng Vân – Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, những nội dung tiến bộ nổi bật của Bộ luật này chính là các quy định liên quan đến trách nhiệm hình sự (TNHS) của người từ đủ 14 tuổi-dưới 16 tuổi, xử lý hình sự đối với một số hành vi sản xuất kinh doanh thực phẩm “bẩn”, kinh doanh đa cấp trái phép…ung thu hẹp phạm vi chịu trách nhiệm hình sự với trẻ em từ đủ 14 – dưới 16 tuổi.

 • 14/07/2017

  Phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi

  Là một trong những nội dung các đại biểu quan tâm khi thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Bộ luật Hình sự năm 2015.

 • 14/07/2017

  4 bước thoát hiểm khi rơi xuống nước

  Theo TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm E-Bơi, trẻ em có thể học bơi, phòng chống đuối nước và cấp cứu đuối nước mà không cần…xuống nước.

 • 14/07/2017

  Kỹ thuật sơ cứu gãy xương

  Cho dù là gãy xương kín hay gãy xương hở thì công tác sơ cứu gãy xương cũng phải được tiến hành nhanh chóng chính xác tại nơi xảy ra tai nạn.

 • 14/07/2017

  Kỹ năng tạo sức hút

 • 14/07/2017

  Những điều mà bạn không được học ở trường

  Là một nhà văn kiêm blogger nổi tiếng, Mark Manson có rất nhiều bài viết chia sẻ góc nhìn độc đáo về cuộc sống. Trong số đó, tác giả trẻ này có bài viết “5 điều nên dạy ở mọi trường học” bổ sung thêm những điều còn thiếu trong hệ thống giáo dục hiện nay. Dưới đây là bài viết của anh về vấn đề này.

 • 16/07/2020

  Hướng nghiệp

  Ngay từ đầu các năm học trường THPT số 4 Văn Bàn đã thành lập Ban tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12 đang đứng trước ngưỡng cửa, lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội. Năm học 2019 - 2020 trường THPT số 4 đã có kế hoạch nhằm tư vấn, định hướng ngành nghề cho các em ngay từ đầu năm học, nội dung tư vấn được Ban tư vấn tích hợp vào các giờ chào cờ, giờ hoạt động ngoại khóa với nhiều hình thức khác nhau như: thuyết trình, tiểu phẩm, tranh luận giữa các nhóm học sinh, mời doanh nhân học sinh thành đạt đến nói chuyện tư vấn... Và đặc biệt nội dung tư vấn hướng nghiệp được triển khai mạnh mẽ vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 nhằm giúp các em có nhận thức, tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề cho tương lai. Trường THPT số 4 đã tổ chức phối hợp với các đơn vị, các trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Lào cai ( Trường cao đẳng Lào cai, Trung hướng nghiệp và GDTX tỉnh Lào Cai, Phân hiệu trường ĐH Thái nguyên) cũng như một số trường ngoài tỉnh ( CĐ cơ khí nông nghiệp Vĩnh Phúc, CĐ du lịch Hải Phòng...) tổ chức tư vấn đến các em học sinh khối 12. Đến thời điểm này có thể nhận định các em học sinh đã có những nhận định, có những lựa chọn phù hợp với khả năng, năng lực, sở thích, điều kiện hoàn cảnh cũng như nhu cầu xã hội trong việc việc lựa chọn ngành nghề, các em chủ yếu lựa chọn đi học nghề.

 • 16/07/2020

  THĂM QUAN, TRẢI NGHIỆM CÁC NGÀNH NGHỀ TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÀO CAI

  Tiếp tục thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp đã đề ra vào ngày 17/5/2019 trường THPT số 4 Văn Bàn đã phối hợp với trường Cao Đẳng Lào Cai giới thiệu những nghành nghề phù hợp nhất tới các em học sinh theo từng khu vực phát triển,bên cạnh đó các em cũng được tham gia trực tiếp vào thực hành để nắm bắt rõ hơn về những nghành nghề đã được giới thiệu.

 • 14/07/2017

  Phải xác định hướng đi, nghề nghiệp trước lớp 12

  Rất nhiều học sinh lớp 12 đang còn bỡ ngỡ chưa biết xác định, hướng nghiệp cho bản thân. Nên theo học ngành gì hay nghề nào? Sau này mình sẽ làm gì...

 • 14/07/2017

  Tham vấn, hướng nghiệp cho học sinh: Phải coi là việc làm có định hướng, thường xuyên

  GD&TĐ - Giáo dục hướng nghiệp (GDHN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở trường phổ thông. Tuy nhiên, hiện nay ở trường phổ thông, giáo viên vẫn còn khó khăn, lúng túng khi triển khai GDHN. Chính vì vậy, làm thế nào để GDHN thông qua hoạt động tham vấn nghề cũng như đề xuất quy trình thực hiện nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả cho học sinh (HS) đang là vấn đề còn rất nhiều thách thức.

 • 14/07/2017

  Tư vấn thi THPT quốc gia và hướng nghiệp cho học sinh lớp 12

  Năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia có nhiều đổi mới so với 2016.

 • 14/07/2017

  Định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông

  Chọn ngành học là quyết định quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến tương lai mỗi người sau này. Tuy nhiên, nhiều học sinh ít khi tìm hiểu kỹ về ngành học, công việc mà mình sẽ theo đuổi. Có em lựa chọn theo cảm tính, không quan tâm tới đặc thù nghề nghiệp cũng như triển vọng công việc sau khi ra trường.

 • 14/07/2017

  Ô nhiễm tiếng ồn, dễ sinh bệnh

  Hầu hết những tiếng ồn ào trong khu dân cư không thể gây điếc nhưng chúc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe ở những mức độ khác nhau.

 • 14/07/2017

  Ăn nhanh khiến người ta ăn quá nhiều

  Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism (JCEM), ăn nhanh làm giảm việc tiết hooc-môn trong thành ruột, một loại nội tiết tố tạo cảm giác no cho chúng ta. Giảm tiết các loại hooc-môn thường có thể dẫn đến ăn quá nhiều.

 • 14/07/2017

  10 cách giúp giảm stress hiệu quả

  Công việc khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi, đó là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại. Vậy làm thế nào để giảm stress nhanh nhất, hiệu quả nhất?

 • 14/07/2017

  Muốn giảm béo và ngủ ngon: hãy hạn chế xem tivi

   Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ phát hiện nếu như giảm thiểu thời gian xem tivi người trưởng thành sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn.