Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3
  • 02/11/2020

Diễn đàn"Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường"

Diễn đàn"Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường" Chiều ngày 29/10/2020, Đoàn trường THPT số 4 Văn Bàn tổ chức diễn đàn"Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường". Tại diễn đàn Ban tư vẫn đã lắng nghe những ý kiến của các bạn học sinh về vấn đề bạo lực học đường, cùng với đó các em đã đề xuất các ý kiến về tổ chức các hoạt động học tập, hoạt động ngoại khóa nhằm tạo môi trường giúp bạn bè gần gũi, thân thiện, quan tâm đến nhau góp phần xây dựng tình bạn đẹp. Cũng tại diễn đàn các em đã được lắng nghe những tư vấn, những nguyên nhân, giải pháp phòng chống bạo lực từ các thầy cô giáo. Thông qua buổi diễn đàn, giúp các em phần nào trau dồi kĩ năng sống, góp phần giáo dục ý thức đạo đức, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh./.

• 14/07/2017

Pháp luật học đường

ANTD.VN - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015 (gọi tắt là BLHS 2015 (sửa đổi) vừa được thông qua, sẽ có hiệu lực thi hành kể từ 1-1-2018 với nhiều điểm mới đáng chú ý, trong đó có nội dNhận xét về BLHS 2015 (sửa đổi), Luật sư Lê Hồng Vân – Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, những nội dung tiến bộ nổi bật của Bộ luật này chính là các quy định liên quan đến trách nhiệm hình sự (TNHS) của người từ đủ 14 tuổi-dưới 16 tuổi, xử lý hình sự đối với một số hành vi sản xuất kinh doanh thực phẩm “bẩn”, kinh doanh đa cấp trái phép…ung thu hẹp phạm vi chịu trách nhiệm hình sự với trẻ em từ đủ 14 – dưới 16 tuổi.

• 14/07/2017

Phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi

Là một trong những nội dung các đại biểu quan tâm khi thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Bộ luật Hình sự năm 2015.